Có chiều cao tốt, vóc dáng cân đối cùng sức khỏe dẻo dai là mong muốn của các phụ huynh và con trẻ, đặc biệt với những gia đình mà bố mẹ có chiều cao khiêm tốn. Bởi đó là tiền đề giúp các bạn trẻ tự tin trong cuộc sống, trong giao tiếp, có thêm nhiều cơ hội chọn nghề nghiệp và vị trí trong xã hội. Vậy, cách nào tăng chiều cao tốt để trẻ có chiều cao vượt trội khi trưởng thành, kể cả khi bố mẹ không cao? Bài viết dưới đây, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ chỉ cách tăng chiều cao hiệu quả, an toàn, toàn diện cho trẻ, đã được nhiều phụ huynh áp dụng thành công!

1. Chiều cao và các yếu tố tác động tới chiều cao

Theo chuẩn thế giới, khi trưởng thành (thanh niên) cần có chiều cao trên 1,8m (với nam) và trên 1,7m (với nữ). Chiều cao tốt cũng cần đi đôi với vóc dáng cân đối và sức khỏe dẻo dai. Muốn đạt được điều này, trong quá trình phát triển, trẻ luôn phải đạt và vượt chuẩn chiều cao theo chuẩn của WHO. 

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải – Nguyên giám đốc TT Dinh dưỡng Quốc Gia để tăng chiều cao cho trẻ, phụ thuộc các yếu tố sau: di truyền (23%) , dinh dưỡng (31%), vận động thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,… Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và trong giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì (giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì ở trẻ gái thường từ 9 tuổi, trẻ trai thường từ 10 tuổi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp trẻ bắt đầu giai đoạn này sớm hơn). Ở giai đoạn dậy thì sẽ có khoảng 1-2 năm, chiều cao của bé sẽ tăng vọt thêm 10-12cm mỗi năm, nếu được đầu tư tốt.

2. Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn cách giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành!

Theo chuyên gia Lê Thị Hải, đầu tư tốt để trẻ tăng chiều cao nhanh và tối đa, cần chú trọng tác động đồng thời cả 3 yếu tố là dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất.

Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo cả chất và lượng với đủ 4 nhóm dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin). Đồng thời, chú trọng bổ sung đủ các nguyên liệu thiết yếu là Canxi, Chondroitin, DHA cùng các khoáng chất khác (Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan) để giúp xương dài nhanh và chắc khỏe, trong đó Canxi là quan trọng nhất.

Theo nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, chế độ ăn của người Việt chỉ cung cấp khoảng 50% nhu cầu Canxi hàng ngày, và cũng không cung cấp đủ các dưỡng chất sinh học thiết yếu là Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan. Ngoài ra, Canxi khi bổ sung vào cơ thể, cần có sự trợ giúp của vitamin D và MK7 để vận chuyển tối đa vào tận xương thì mới phát huy tác dụng tốt nhất. Do đó, để đạt mục tiêu tăng chiều cao tối đa cho trẻ, cần phải bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa bộ 3 Canxi, vitamin D, MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan) như bộ Vipteen. Đây cũng là cách giúp người Nhật “lùn” đạt chiều cao chuẩn thế giới.

ThS.BS.Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia hướng dẫn cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ an toàn, hiệu quả.

3. Chuyên gia lý giải về vai trò quan trọng của bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7

Theo các nghiên cứu, Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần canxi thông thường. Nhờ kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn 60nm), Canxi nano hấp thụ tốt hơn, và cũng giảm được tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,…. Đồng thời, còn giúp giảm lượng Canxi phải cung cấp mỗi ngày.

Vitamin D3 giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Thiếu Vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 10% Canxi đã bổ sung.  Tuy nhiên, Canxi khi có Vitamin D cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% mà thôi. Để Canxi được hấp thu tối đa và vận chuyển vào tận xương thì cần thêm MK7.   

MK7 (là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều trong Natto Nhật Bản) giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời kích thích tăng lượng Collagen trong xương, “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.

Chondroitin giúp tăng tạo sụn, là nơi để Canxi gắn vào và giúp xương dài ra. DHA và các khoáng chất như Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan cũng rất cần thiết cho quá trình tạo xương.

Do đó, sản phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ, cần phải chứa bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 kết hợp các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan). Bộ sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Vipteen đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này.

Bên cạnh việc chọn sản phẩm hỗ trợ tốt để tăng chiều cao cho trẻ như bộ Vipteen, thì còn phải bổ sung hàng ngày và trong suốt quá trình lớn lên (từ 0-25 tuổi), đặc biệt chú trọng các giai đoạn vàng (6 tháng – 2 tuổi, tiền dậy thì và dậy thì) sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn cách tăng chiều cao cho trẻ bằng biện pháp dinh dưỡng.

 

4. Nhiều phụ huynh đã áp dụng cách này và con của họ đã có chiều cao mơ ước! Bạn thì sao?

Chị Trần Thị Vân Anh chia sẻ hiệu quả khi cho con trai sử dụng viên uống Tăng chiều cao Vipteen cho con.

Chị Trần Hồng Diễm ở Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ sử dụng sản phẩm Vipteen: “Nhận được tư vấn từ chương trình và bác sĩ, tôi đã tìm ngay đến sản phẩm Vipteen và kết quả nhận được rất bất ngờ, tốc độ tăng trưởng chiều cao con tôi rất tốt. Chỉ sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, con tôi đã tăng thêm được 5cm”.

Chị Diệu Nhi ở Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ sử dụng sản phẩm Vipteen: “Sau khi tôi được nghe bác sĩ tư vấn thì tôi có cho bé sử dụng sản phẩm Vipteen. Một ngày cho cháu uống 4 viên, chia làm 2 lần sau mỗi bữa ăn 1 giờ và tôi có kết hợp cho bé ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc đúng giờ và bé có rèn luyện thêm các môn thể thao. Sau 6 tháng bé cao thêm được 4cm”.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
  • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

    Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
    Tìm nhà thuốc gần nhất  

    Quân Mr