Có 3 vấn đề trẻ nhỏ hay gặp là ho hen – các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên, sức đề kháng kém khiến trẻ hay bị ốm vặt, chiều cao không được cải thiện. Làm cách nào để cùng một lúc giải quyết được cả 3 vấn đề này mà chỉ bằng một phương pháp duy nhất?

1. Vì sao trẻ em hay bị viêm đường hô hấp, ho hen?

Trẻ em rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp mà viêm đường hô hấp trên là phổ biến nhất. Viêm đường hô hấp cấp trên là một bệnh truyền nhiễm rất phổ biến ở trẻ em. Bởi đường hô hấp trên bao gồm những bộ phận từ lỗ mũi, hầu họng và thanh quản.

Theo ThS.Bs.Đinh Thạc trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện nhi đồng 1 TP HCM cho biết thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO hàng năm thì căn bệnh này xảy ra rất nhiều. Cụ thể một em bé trong một năm có thể bị từ 4 – 6 lần viêm đường hô hấp trên, đặc biệt những em bé có cơ địa yếu kém như suy dinh dưỡng, còi cọc, sức đề kháng kém các em dễ nhiễm bệnh hơn.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này:

 • Thứ nhất em bé dưới 5 tuổi sức đề kháng rất yếu kém, cụ thể hệ miễn dịch chưa hoàn thiện còn non nớt không giống như người lớn vấn đề chống chọi bệnh tật rất là yếu kém.
 • Thứ hai đường hô hấp ở trẻ em độ dài thường ngắn hơn người lớn, do đó những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus dễ tấn công vô đường hô hấp để gây bệnh cho các bé.
 • Thứ ba các bé hiện nay thường vào các tầm tuổi 1 – 3 tuổi hay sống trong môi trường tập thể như trường mẫu giáo, trường mầm non, số lượng rất đông, khi một em bé bị viêm đường hô hấp sẽ lây rất nhanh.

2. Viêm đường hô hấp trên ảnh hưởng thế nào đến trẻ nhỏ?

Bệnh viêm đường hô hấp trên nếu không điều trị triệt để sẽ lấn xuống đường hô hấp dưới làm cho viêm phổi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản. Theo thống kê hàng năm có khoảng hơn 4 triệu trẻ tử vong hầu hết do viêm phổi.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp sẽ gặp những hậu quả trong vấn đề chăm sóc và điều trị. Bé bị ho, sổ mũi, cha mẹ cứ nghĩ bệnh rất thông thường không cần phải đưa đi khám bác sĩ, rồi ở nhà tự điều trị, nghe người này người kia bày cách này cách nọ để tự trị cho bé.  

Có một số bé cơ địa quá yếu, bị suy dinh dưỡng nặng, còi cọc, ăn không đủ chất dinh dưỡng hệ miễn dịch rất kém thì những em bé đó chăm sóc trong một trường không được đảm bảo thì rất dễ lây những căn bệnh nhiễm trùng cơ hội do vi khuẩn. Những vi khuần đó có thể dẫn đến những hậu quả xấu: viêm tai, nhiễm trùng huyết, viêm màng não, …nếu không đưa đến sớm bác sĩ thì cũng là một trong những hậu quả khó lượng.

Có không ít các bậc phụ huynh tự trị nghe người này người kia cứ sốt, ho là sử dụng kháng sinh tự ý điều trị cho con mà không biết rằng khi mà sử dụng kháng sinh như vậy thứ nhất không phù hợp, thứ hai kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Kháng sinh sẽ tác động đến các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là hệ miễn dịch, làm suy yếu hệ miễn dịch của em bé sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Đặc biệt kháng sinh khi mà uống vào đường tiêu hóa nó không phân biết được vi khuẩn nào có lợi, vi khuẩn nào có hại, tiêu diệt hết, thành ra toàn bộ sức mạnh đường tiêu hóa bị kháng sinh làm ảnh hưởng, như vậy các cháu sẽ bị dẫn đến những bệnh đường tiêu hóa như rối loạn đường tiêu hóa, loạn khuẩn, những con vi khuẩn có lợi chết hết, em bé có sức đề kháng càng yếu thì yếu hơn.

Do đó điều quan trọng nhất là cha mẹ cần đưa đi khám bác sĩ, cứ bệnh gì cũng nên gặp bác sĩ, để bác sĩ chẩn đoán chính xác là bệnh gì và cho phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế những tác hại, cũng như ảnh hưởng xấu, hậu quả xấu có thể xảy ra.

Cũng theo ThS.Bs.Đinh Thạc ngoài những hậu quả trên ảnh hưởng đến sức khỏe còn ảnh hưởng đến trí tuệ, thể lực, chiều cao và cân nặng cũng như sức đề kháng.

Thứ nhất khi trẻ bị bệnh toàn bộ sức đề kháng bị giảm, trong đó có vấn đề tiêu hóa, các enzyme, những men cần thiết để tiết ra hỗ trợ quá trình tiêu hóa bị sụt giảm. Những thức ăn được ăn trong thời gian bị bệnh cũng không thể nào hấp thu được hết, chất dinh dưỡng cần thiết, mà những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, cân nặng, đặc biệt là hệ miễn dịch.

Thứ hai khi sử dụng kháng sinh điều trị những căn bệnh viêm đường hô hấp do nguyên nhân vi khuẩn. Dĩ nhiên không sử dụng 1– 2 ngày, ít nhất cũng phải từ 5 – 7 ngày, thậm chí phải sử dụng rất nhiều lần như vậy, chính kháng sinh này sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến toàn bộ miễn dịch thông qua đường tiêu hóa.

Thứ ba vấn đề miễn dịch, khi trẻ bị nhiễm bệnh nhiều lần hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm, ốm không chịu ăn, biếng ăn. Chính những điều này ảnh hưởng lên sự phát triển của trẻ về cân nặng, chiều cao, trí não và hệ miễn dịch.  

3. Dưỡng chất cần bổ sung cho trẻ để tăng sức đề kháng 

Ai nuôi con cũng mong muốn có đứa con khỏe mạnh, mà quan trọng nhất phải có hệ miễn dịch thật là tốt. Một trong những điều cha mẹ mong muốn đó là cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho trẻ bằng những dưỡng chất, thành phần quan trọng để khắc phục được hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ.

ThS. BS Đinh Thạc đề cập đến những dưỡng chất quan trọng có thể giúp khắc phục hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ và cải thiện sức đề kháng. Đầu tiên là chất Immune Alpha, đây là một trong những chất rất quan trọng, kích thích toàn bộ hệ tiêu hóa chúng ta tăng sức mạnh hệ miễn dịch, gia tăng những tác nhân để tiêu diệt vi khuẩn.

Chất thứ hai là sữa non Colostrum giúp tăng sức đề kháng. Sữa non từ cơ thể người mẹ mới sinh con, thì trong 3 ngày đầu sữa non rất dồi dào và có nguồn giá trị dinh dưỡng rất cao và đặc biệt trong sữa non có hàm lượng kháng thể rất là nhiều IgA, IgE, IgG có thể giúp cho trẻ chống chọi với những bệnh tật trong những tháng đầu đời.  

Ngoài ra còn có chất gia tăng sức đề kháng cho cơ thể như men vi sinh. Men vi sinh giúp gia tăng sức mạnh cho đường tiêu hóa, vì nó củng cố bổ sung những con vi khuẩn có lợi, để khi có những con vi khuẩn có hại tấn công thì những con vi khuẩn có lợi này sẽ gom lại tiêu diệt bớt con vi khuẩn có hại trong cơ thể thì đây cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến gia tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch.

Những dưỡng chất cần bổ sung để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, chia sẻ từ ThS.Bs.Đinh Thạc trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện nhi đồng 1 TP HCM.

4. Tăng sức đề kháng, tăng chiều cao cho trẻ từ một sản phẩm

Hiện nay xu hướng sử dụng sản phẩm cho trẻ vừa tăng sức đề kháng cũng như tăng chiều cao ngày càng phổ biến.

Sử dụng sản phẩm có đủ những thành phần quan trọng tăng chiều cao. Trước hết là bổ sung Canxi nano, Canxi nano là một trong những loại Canxi hấp thu rất nhanh hiệu quả đến những nơi cần thiết răng và xương để cho bé có một hàm răng tốt, có sự phát triển tốt về chiều cao. Tiếp theo có Vitamin D3, nếu không có Vitamin D3 thì Canxi không hấp thu được. Do đó bổ sung Canxi phải có sự bổ sung kèm theo Vitamin D3. Tuy nhiên không thể thiếu thành phần quan trọng MK7, đóng vai trò rất tốt, giống như một người điều phối hấp thu Canxi phân bổ Canxi đến nơi cần đến và lấy Canxi ở những nơi dư thừa không cần thiết để thải ra ngoài thì đây là một trong thành phần rất quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Để tăng cường miễn dịch cần bổ sung chất Immune Alpha, đây là chất được chiết xuất từ vách tế bào nấm men có tác dụng tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch cơ thể trẻ. Sữa non Colostrum chứa một lượng kháng thể dồi dào, giúp chống chọi với những tác nhân xâm lấn từ bên ngoài vào, nhất là những tác nhân gây bệnh đường hô hấp, giúp cho cải thiện các vấn đề phát triển chiều cao và cân nặng.

Một thành phần quan trọng nữa là men vi sinh 2 thành phần, được công nhận và sử dụng rất lâu dài, thường xuyên, gia tăng sức mạnh cho đường tiêu hóa. Dùng men vi sinh 2 thành phần sản xuất theo công nghệ Lab2Pro rất là tốt, men được đưa vào trong cơ thể phát huy tối ưu, lượng vi khuẩn có lợi đến được đường ruột đảm bảo số lượng, gia tăng khả năng hấp thu, gia tăng khả năng bảo vệ cơ thể.

Hiện nay, sản phẩm có đủ thành phần là Canxi nano, Vitamin D3, MK7, sữa non Colostrum, Immune Alpha, kẽm, đồng, Mangan, Silic… rất thuận tiện để cha mẹ chọn dùng cho trẻ là Pre Vipteen. Nếu kết hợp Pre Vipteen với men vi sinh hai thành phần theo công nghệ Lab2pro là Golden lab thì chắc chắn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng chiều cao an toàn và hiệu quả.

ThS.Bs.Đinh Thạc trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện nhi đồng 1 TP HCM tư vấn sử dụng sản phẩm tăng chiều cao và tăng sức đề kháng PreVipteen 2 và Golden Lab

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Sản phẩm khuyên dùng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gói cốm Pre Vipteen 2 – Hỗ trợ phát triển chiều cao và tăng sức đề kháng. Pre Vipteen 2 chứa 2 nhóm dưỡng chất chính:
 • Nhóm 1 chứa bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, Mk7 (từ Nhật Bản) cùng đa dạng các khoáng chất, hoạt chất sinh học hỗ trợ phát triển chiều cao, hỗ trợ cải thiện và hạn chế tình trạng còi xương, thấp còi. Hỗ trợ phát triển xương và răng.
 • Nhóm 2 chứa Immune alpha, Colustrum (sữa non), FoS
Gói cốm Pre Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói
Gói cốm Pre Vipteen 2 dùng tốt cho trẻ từ 6 tháng – 9 tuổi đặc biệt trong các trường hợp sau:
 • Trẻ cần tăng chiều cao
 • Trẻ bị còi xương, thấp còi
 • Trẻ muốn xương và răng chắc khỏe.
 • Trẻ cần tăng sức đề kháng.

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất -Hãy liên hệ: 1800.558889 (miễn cước) để được hướng dẫn mua hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn Sản phẩm của Công ty CP dược phẩm Vinh Gia Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh Giấy XN NDQC số: 1915/2021/ATTP-XNQC  

  Quân Mr