Đầu tư để tăng chiều cao vượt trội cho trẻ, bên cạnh chế độ ăn, tập luyện thể thao và giấc ngủ luôn được cha mẹ quan tâm thì việc chọn sản phẩm tăng chiều cao nào tốt nhất cho con, đôi khi lại làm khó các bậc phụ huynh. Hãy đọc bài này để được chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu hướng dẫn cách chọn được sản phẩm tăng chiều cao nào tốt nhất cho con nhé!

1. Trẻ cần gì để tăng chiều cao tối đa?

Tăng chiều cao cho trẻ, đồng nghĩa xương cần phát triển nhanh về chiều dài, chiều ngang và khối lượng xương. Để đạt mục tiêu này, trẻ cần được cung cấp đủ các nguyên liệu thiết yếu để xương phát triển và cần đủ lượng Hormone tăng trưởng HGH (Human Growth Hormone).

 • Các nguyên liệu thiết yếu để xương phát triển:

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định, góp phần rất lớn đến sự phát triển chiều cao, chất lượng xương cũng như mật độ xương đỉnh của trẻ. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải , Nguyên giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc Gia thì trẻ cần được cung cấp đa dạng các dưỡng chất cho quá trình phát triển chiều cao như: CANXI NANO- VITAMIN D3 – MK7, Chondroitin, DHA cùng các khoáng chất (Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan).

Lưu ý quan trọng: Canxi, nên ở dạng nano và cần kết hợp vitamin D, MK7 để vận chuyển vào tận xương và phát huy tác dụng tốt nhất.

Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần canxi thông thường nhờ kích thước siêu nhỏ. Khi đó, sẽ nên hấp thụ tốt hơn, và cũng giảm được tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,….

Vitamin D giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Thiếu Vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 10% Canxi.  Nhưng, Canxi khi có Vitamin D  mà thiếu MK7 thì cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% mà thôi.   

MK7 giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, tăng lượng Collagen trong xương, “kéo” Canxi ra khỏi nguy hiểm (là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.

ThS.BS.Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc trung tâm khám Viện dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ cách bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả.

Ngoài Canxi, các khoáng chất thiết yếu khác cũng tham gia tạo xương và đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể như Magie giúp tạo khoáng xương và khi thiếu hụt sẽ giảm hấp thu Canxi. Kẽm và Boron giúp làm tăng tác dụng của vitamin D để tăng hấp thu Canxi vào máu. Đồng, Mangan, Silic đều tham gia vào quá trình Canxi gắn vào các chất nền (là các chất hữu cơ) để tạo xương.

Trong khi đó, Chondroitin sulfat là glucosaminoglycan cần cho tạo lớp sụn tiếp hợp ở đầu xương, là nơi Canxi gắn vào để tạo xương  và giúp xương dài ra. Bởi vậy, nếu trẻ được cung cấp đủ Chondroitin cùng Canxi thì xương trẻ sẽ dài nhanh hơn để tăng chiều cao.

DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào, thay đổi chức năng màng. Do đó, trẻ được cung cấp đủ DHA, sẽ giúp phát triển bề dày khung xương và tăng khối lượng xương đỉnh.

 • Hormone tăng trưởng HGH:

Do tuyến yên sản xuất, cần cho sự phát triển bình thường của trẻ và thúc đẩy tăng trưởng xương tương ứng theo tuổi từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì. HGH bị thiếu hụt khi trẻ mắc bệnh liên quan tới đột biến gen và hậu quả là trẻ thiếu chiều cao nhiều so với độ tuổi, lúc này mới cần điều trị bằng thuốc.

HGH cần đủ theo nhu cầu từng độ tuổi nhưng không được thừa (sẽ gây hại cho sự phát triển). Để an toàn chỉ nên kích thích cơ thể trẻ tiết ra nhiều HGH theo các cách tự nhiên như:

 • Luyện tập thể thao đều đặn
 • Ngủ sớm (nên từ 22h đêm), ngủ đủ và sâu giấc vì khoảng thời gian từ 22h đến 02h sáng là lúc cơ thể tiết ra nhiều HGH nhất.
 • Trong giai đoạn dậy thì, nếu nhận thấy trẻ phát triển chậm thì bên cạnh việc bổ sung đủ các nguyên liệu thiết yếu để tạo xương ở trên, có thể bổ sung thêm Arginine và Alpha-GPC để kích thích não bộ tiết ra nhiều HGH hơn.
Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

2. Sáng suốt lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao: Chiều cao cả đời trẻ phụ thuộc vào chính quyết định của bố mẹ

Như đã phân tích ở trên, trẻ cần được cung cấp đầy đủ, cân đối và đa dạng các dưỡng chất. Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, bữa ăn hàng ngày của trẻ em Việt mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Do vậy, chúng ta rất cần bổ sung cho trẻ thêm dưỡng chất, đặc biệt là Canxi Nano – Vitamin D3 – MK7 thông qua các sản phẩm bổ sung (thực phẩm bảo vệ sức khỏe).

Đồng thời, hàm lượng các thành phần này trong sản phẩm phải phù hợp nhu cầu cần thiết theo từng độ tuổi.

Thấu hiểu vấn đề bất cập trong bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn phát triển chiều cao tại Việt Nam, Giáo sư – Tiến sĩ Khoa học Hoàng Tích Huyền (Nguyên trưởng khoa Dược lý, Đại học Y Hà Nội) đã dày công nghiên cứu và cho ra đời bộ sản phẩm tăng chiều cao Vipteen đáp ứng các yêu cầu nói trên.

Bộ tăng chiều cao Vipteen gồm 3 sản phẩm (Vipteen, Pre Vipteen 2, Pre Vipteen 3) cung cấp các nguyên liệu thiết yếu để tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ, mỗi sản phẩm có hàm lượng các thành phần phù hợp theo nhu cầu từng độ tuổi, bảo đảm bổ sung không thừa, không thiếu. Ngoài ra, dạng bào chế, đặc điểm phát triển và vấn đề sức khỏe theo tuổi cũng được GS Huyền phân chia phù hợp cho từng loại sản phẩm. Cụ thể:

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
 • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất  

  Quân Mr