Tăng chiều cao cho trẻ là mong muốn của tất cả các bậc cha mẹ, nhưng nhiều cha mẹ có chiều cao khiêm tốn lại “tự ti” không dám mơ ước con của mình có thể đạt được chiều cao vượt trội. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, gen di truyền không phải là yếu tố quyết định mà cách tăng chiều cao cho trẻ đúng sẽ giúp con của bạn cao vượt trội cho dù cha mẹ không cao. 

Bổ sung Canxi tăng chiều cao – không đúng cách, trẻ “thấp vẫn hoàn thấp” 

Phương pháp tăng chiều cao đúng cách giúp trẻ cao vượt trội

Rất nhiều trường hợp, cha mẹ chọn bổ sung canxi cho con nhưng không thấy chiều cao thay đổi mà còn gặp nhiều tác dụng phụ như gây táo bón, mẩn nốt… Canxi rất nóng nên khi đưa vào cơ thể nếu không được sử dụng sẽ dư thừa và đọng lại ở những nơi như mạch máu, thận, ở hệ tiêu hóa, ở da gây nhiệt… Mà nguyên nhân chính là do cha mẹ bổ sung không đúng liều lượng, gây dư thừa canxi. Bởi nếu chỉ bổ sung đơn thuần canxi thì không thể hấp thu được hết mà chỉ được khoảng 10% canxi được hấp thu, số còn lại sẽ bị đào thải. 

Theo TS, Bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng khoa Tâm lý BV Nhi đồng 1, TP. HCM chia sẻ thì 99% canxi nằm ở xương và răng, chỉ có 1% ở mô và mạch máu. Nên để xương phát triển tốt cần phải đưa thật nhiều canxi đến xương, phải có sự tác động của nhiều yếu tố khác như canxi cần sự có mặt của vitamin D để tăng cường độ hấp thu và phải có MK7 là thành phần giúp đưa canxi đến tận xương, giúp trẻ tăng chiều dài xương. Bên cạnh đó MK7 còn có tác dụng như 1 người dẫn đường, kéo canxi khỏi những nơi ứ đọng như mạch máu, mô mềm, thận… thải canxi dư thừa ra và an toàn với trẻ. Do đó nếu cha mẹ chọn sản phẩm có MK7 sẽ cải thiện tình trạng nóng nhiệt, ngứa ngáy, khó ngủ, đầy bụng… Ngoài Canxi, Vitamin D3 và MK7 thì  xương của trẻ cũng cần các dưỡng chất khác,  không thể thiếu như Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng… những dưỡng chất giúp tác động để xương phát triển tốt. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao 

Các bậc cha mẹ đều nghĩ di truyền sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ và những trẻ có cha mẹ thấp bé thì thường cũng có chiều cao như vậy. Thực tế là di truyền chỉ chiếm 23% sự ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ và có nhiều yếu tố khác tác động đến chiều cao, trong đó yếu tố dinh dưỡng chiếm 32%, môi trường sống 25%, thể thao 20%… Do đó nếu trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong suốt quá trình phát triển thì sẽ có thể tăng chiều cao hiệu quả. 

Tuy nhiên theo các nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia thì dinh dưỡng cũng chỉ cung cấp dc 50% nhu cầu canxi trẻ cần. Trẻ còn thiếu 50% nhu cầu canxi và nhiều yếu tố cần để cho sự phát triển của khung xương. Nếu cha mẹ muốn trẻ phát triển chiều cao thì cần cung cấp đủ các yếu tố quan trọng, trong đó hàng đầu là Canxi, Vitamin D3 và MK7 cùng nhiều dưỡng chất khác. Nếu bổ sung canxi thông thường thì trẻ chỉ hấp thu được 10%, nhờ sự có mặt của vitamin D sẽ tăng khả năng hấp thu canxi đến 40% nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu cơ thể. Lúc này MK7 hay còn gọi là vitamin K2 sẽ giúp đưa canxi đến tận xương và đặc biệt là tạo ra collagen, thành phần quan trọng giúp gắn kết các thành phần trong xương giúp xương chắc khỏe và dẻo dai. phát triển toàn diện.

Ngoài bộ ba Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 thì thành phần Chondroitin sẽ giúp xương phát triển tốt, bền vững. DHA tăng khối lượng xương, cân bằng lượng canxi trong cơ thể và kích hoạt hoạt động của tạo cốt bào là các tế bào tạo ra xương, sụn xương. Đây  là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho quá trình phát triển xương của trẻ. Ngoài ra các yếu tố khác tuy không thiết yếu nhưng cũng cần cho sự phát triển của xương là Đồng, Mangan, Magie, Silic, Boron… Cha mẹ có thể tìm thấy những thành phần, dưỡng chất này trong một sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát triển chiều cao. 

  “Bí quyết” tăng chiều cao đúng cách cho trẻ, ngay khi bố mẹ không cao 

  Giai đoạn dậy thì là giai đoạn trẻ có sự phát triển chiều cao nhất, với bé gái từ 10 – 16 tuổi, nam 12-18 tuổi. Trẻ có thể cao thêm từ 10 – 15cm và đây là giai đoạn trẻ phát triển về khung xương, cơ bắp. Nếu trẻ được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết có chiều cao cân nặng tốt, đạt chiều cao chuẩn quốc tế như nam cao1,8m và  nữ cao 1,7m. Những dưỡng chất tuổi dậy thì cần để tăng chiều cao là Canxi nano, vitamin D3 và MK7, Chondroitin, Đồng, Mangan, Magie, Silic, Boron

  Bí quyết tăng chiều cao đúng cách cho trẻ

  Tuy nhiên ngoài giai đoạn dậy thì trẻ còn tăng chiều cao ở các giai đoạn khác. Đây là các giai đoạn vàng phát triển chiều cao và cụ thể là: giai đoạn vàng đầu tiên là trong bụng mẹ, giai đoạn vàng thứ 2 là từ khi sinh ra đến 3 tuổi và giai đoạn vàng cuối cùng là tuổi dậy thì. Nếu biết tận dụng các giai đoạn vàng này và cung cấp cho trẻ đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên có những giai đoạn trẻ không chỉ cần cung cấp bộ ba Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 mà còn cần nhiều dưỡng chất giúp phát triển toàn diện.

  Ở giai đoạn từ 6 tháng – 4 tuổi do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn kém nên trẻ hay ốm vặt và dùng thuốc kháng sinh nhiều dẫn đến rối loạn tiêu hóa… Do đó với trẻ ở giai đoạn này còn cần tăng sức đề kháng cho cơ thể thì lúc này cha mẹ có thể sử dụng sản phẩm dạng cốm có chứa bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK7 đồng thời có thêm thành phần tăng sức đề kháng là Immune Alpha (chiết xuất từ tế bào có lợi) và sữa non Colustrum (giúp điều hòa miễn dịch chống lại bệnh tật) giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn…

  Với độ tuổi từ 5 – 9 tuổi, giai đoạn trẻ bắt đầu đến trường, cần cả dưỡng chất cho sự phát triển của trí não và bảo vệ mắt, thì cha mẹ nên chọn sản phẩm  dạng cốm có chứa bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK7 đồng thời có chứa các dưỡng chất tốt như DHA, EPA, Taurin… 

  Để trẻ có thể phát triển chiều cao, có chiều cao tối đa khi trưởng thành ngay cả khi cha mẹ thấp bé thì việc bổ sung dưỡng chất cần cho xương ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ và các giai đoạn phát triển cho đến tuổi dậy thì là rất cần thiết, sẽ hiệu quả và an toàn hơn khi cha mẹ chọn đúng bộ sản phẩm chứa bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK7 cùng các dưỡng chất thích hợp với từng giai đoạn phát triển. 

  Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
  • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

   Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
   Tìm nhà thuốc gần nhất  

   Quân Mr