Có nhiều cha mẹ thắc mắc rằng tại sao cho trẻ ăn uống rất đầy đủ, thậm chí hải sản, tôm cá hay sữa, không thiếu thứ gì mà chiều cao của con vẫn chưa được cải thiện. Câu trả lời đó chính là do cha mẹ bổ sung thiếu dưỡng chất MK7 (hay còn gọi là vitamin K2), một yếu tố quyết định đến hiệu suất vận chuyển canxi vào trong xương và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của con. Vậy MK7 là gì? Vai trò của MK7 đến sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ? Bổ sung MK7 như thế nào để trẻ cao lớn vượt trội? Mời các phụ huynh đọc ngay bài viết bên dưới để có đáp án chính xác.

Giá trị mang tên MK7

MK7, là một loại Vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên, được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. 

Từ 1995, Bộ Y Tế Nhật Bản đã quyết định khuyên trẻ em và người dân dùng MK7 để phát triển chiều cao, bảo vệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nhờ đó đã tạo ra cuộc “cách mạng tăng chiều cao” ở thế hệ trẻ Nhật Bản và giúp cho người Nhật sống khỏe và sống lâu vào bậc nhất trên thế giới.

Vai trò của MK7 đối với quá trình phát triển chiều cao ở trẻ được thể hiện cụ thể như sau:

 • MK7 giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương trẻ dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.
 • Ngoài ra, MK7 còn tác động trực tiếp tới các tế bào tham gia vào việc hình thành xương ở trẻ nhỏ. Bằng chứng là MK7 (không phải vitamin K1) làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, do đó trực tiếp làm giảm hủy xương.

Nếu không đáp ứng đủ nhu cầu MK7 cho cơ thể khi còn trẻ sẽ làm giảm quá trình tạo xương. Khi đó, trẻ sẽ không đạt chiều cao tối đa lúc trưởng thành.

– Dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh.

Bởi vì, MK7 là vitamin K2 rất cần thiết để kích hoạt osteocalcin – protein (carboxyl hóa osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động). Osteocalcin dạng hoạt động chịu trách nhiệm ràng buộc các ion canxi vào ma trận của xương, làm cho xương vững chắc hơn. 

– MK7 cũng đã được chứng minh làm tăng chất lượng (sự đàn hồi linh hoạt) của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

Ta thấy rõ, nếu không có Vitamin DMK7 thì Canxi sẽ đi hỗn loạn vào mọi nơi bất kỳ, khi đó Canxi sẽ gắn thoải mái vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, van tim, não, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương, răng (Sự nghịch thường calci!), gây ra nhiều tác dụng phụ (như vôi hóa mạch máu, tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn da, giảm trí nhớ, hẹp van động mạch chủ, giảm sút thị giác, kể cả sa sút trí tuệ v.v…). Do đó trẻ bổ sung Canxi để tăng chiều cao cần phải có D3, MK7.

Bên cạnh đó, MK7 mặc dù không trực tiếp sinh ra chondroitin, nhưng lại kích thích xương sản xuất nhiều Collagen (nguyên liệu chính của chondroitin) giúp xương trở nên dẻo dai và đàn hồi. 

Chondroitin là thành phần tự nhiên của sụn, lót đệm cho các khớp xương giúp phát triển lớp sụn tiếp hợp, nhờ đó, cùng với canxi sẽ giúp xương dài ra nhanh chóng. Bởi vậy, trong quá trình phát triển xương, ngoài việc lưu ý bổ sung canxi và các khoáng chất khác, chúng ta cần lưu ý bổ sung cả chondroitin để phát phát triển ở mức tốt nhất, khỏe mạnh nhất.

MK7 là một “mắt xích” rất quan trọng giúp xương phát triển nhanh, chắc khỏe và dẻo dai. Trẻ em cần nhiều MK7 hơn người lớn để xây dựng mô xương khỏe mạnh. Do đó, thiếu MK7 ở trẻ em đang phát triển sẽ để lại nhiều tác động tiêu cực về sức khỏe xương và không đạt chiều cao tốt nhất khi đến tuổi trưởng thành.

Vai trò của MK7 với sức khỏe xương  – Vận động 

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Bổ sung MK7 để tăng chiều cao cho trẻ như thế nào?

Ngoài ra, MK7 còn có trong 1 số thực phẩm khác như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp. Do đó, nếu chỉ bổ sung MK7 thông qua bữa ăn hàng ngày thì không thể đáp ứng đủ hàm lượng theo nhu cầu phát triển chiều cao ở trẻ.

Tuy nhiên, đậu nành lên men thường có vị tanh nồng rất khó ăn nên không phổ biến trên thế giới (trừ Nhật Bản). 

Ở một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã bào chế MK7 thành các sản phẩm dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, rất tiện sử dụng, phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

Điển hình là bộ sản phẩm tăng chiều cao Vipteen có chứa bộ ba CANXI NANO – VITAMIN D3 – MK7 cùng nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ (Chondroitin, DHA, Magie, Boron, Silic, Đồng, Kẽm, Mangan…)

Bộ sản phẩm được nghiên cứu và bảo trợ bởi Gs. TSKH Hoàng Tích Huyền – Nguyên trưởng khoa Dược Lý, Đại học Dược Hà Nội.

Công thức bào chế Vipteen đã được áp dụng thành công tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Chuyên gia nói gì về viên uống tăng chiều cao Vipteen

Chia sẻ của các phụ huynh sau khi cho trẻ dùng viên uống Vipteen

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
 • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất  

  Quân Mr