Một trong những rào cản lớn nhất trong suốt chặng đường nuôi con phát triển chính là việc trẻ bị ốm vặt. Vậy có cách nào nuôi con hết ốm đau và lớn nhanh. Hãy cùng tìm hiểu qua lời tư vấn giải đáp Gs.Ts. Bs. Phạm Nhật An Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội và Ths.BS.Đinh Ngọc Hoa, Bác sĩ chuyên khoa nhi Bệnh viện đa khoa Xanh pôn – Hà Nội.

1. Trẻ ốm vặt do rất nhiều nguyên nhân

Đa số những đứa trẻ sinh ra đều có một cơ chế bảo vệ tự nhiên, trong đó có một phần quan trọng đó là kháng thể của mẹ truyền cho con. Qua sữa mẹ có rất nhiều yếu tố bảo vệ, qua giai đoạn đó mẹ cho trẻ ăn thêm, vì sữa mẹ không đủ cho con mãi. Lúc đó cho ăn không đúng cách, thiếu một số các vi chất vitamin và khoáng chất thì sẽ gây ra tình trạng trẻ mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm rất hay mắc những bệnh.

GS.TS Phạm Nhật An – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết ốm vặt là những trận ốm không nặng, đáng lẽ bình thường người ta không quan tâm, để ý đến gọi là vặt, nhưng với trẻ có sức đề kháng yếu sẽ gây thành vòng xoắn bệnh lý ở trẻ.

Gs.Ts. Bs. Phạm Nhật An Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương, trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội chỉ ra nguyên nhân khiến trẻ hay ốm vặt.

2. Trẻ dưới 3 tuổi rất hay bệnh vặt

Không những trẻ dưới 3 tuổi mà trẻ dưới 5 tuổi rất hay gặp các bệnh lý viêm đường hô hấp, tiêu chảy, ho, sốt, …Nguyên nhân chính là do sức đề kháng của trẻ kém.

Khi em bé còn trong bụng mẹ được kháng thể mẹ truyền cho, khi em bé ra đời bú sữa mẹ được miễn dịch của mẹ truyền cho trong đó có rất nhiều kháng thể giúp em bé chống lại bệnh tật. Sau 6 tháng lúc đó mẹ bắt đầu đi làm, lượng sữa mẹ giảm bớt đi, em bé bắt đầu giai đoạn mọc răng, mọc lợi, ăn uống kém đi và lúc đó em bé rất hay bị ốm vặt.

Hệ miễn dịch của trẻ phải đến 5 tuổi mới phát triển hoàn thiện, khoảng thời gian đó gọi là khoảng trống miễn dịch, cơ thể không được bảo vệ nên rất hay bị ốm. Các mẹ chú ý làm sao chăm sóc trẻ đúng, nuôi dưỡng đúng, cho bé bú mẹ trong 6 tháng đầu và kéo dài đến 2 tuổi, kể cả mẹ không có sữa, cố gắng cho trẻ búa sữa mẹ trước ăn sữa công thức sau.

Khi trẻ đến tuổi ăn dặm mẹ chú ý chế độ dinh dưỡng đảm bảo hợp lý, nhất là khi em bé ốm đau thường biếng ăn, nên chia nhiều bữa ăn, nấu loãng hơn làm sao em bé vẫn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong một ngày. Như vậy thì em bé không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng và sẽ nhanh khỏi ốm và phát triển bình thường.

Ths.BS.Đinh Ngọc Hoa, Bác sĩ chuyên khoa nhi Bệnh viện đa khoa Xanh pôn – Hà Nội chỉ ra nguyên nhân trẻ dưới 3 tuổi thường hay bệnh vặt.

3. Biện pháp giúp trẻ hết ốm vặt, phát triển tự nhiên

Ths.BS.Đinh Ngọc Hoa chia sẻ để trẻ hết ốm đau, quan trọng nhất vẫn là giúp bé tăng cường sức đề kháng, tức là chúng làm cho bé tăng cường khả năng chống đỡ với bệnh tật, thì nó bao gồm rất nhiều thứ, trong đó thứ nhất là vấn đề dinh dưỡng.

Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất, cố gắng cho bé bú sữa mẹ, đặc biệt là sữa non trong những ngày đầu em bé mới sinh ra, sữa non chứa các kháng thể, các axit amin, các thành phần cung cấp cho em bé vi chất dinh dưỡng, kháng thể giúp em bé tăng cường sức đề kháng.

Khi em bé đến tuổi ăn dặm cố gắng làm sao cho em bé ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Một nguyên tắc cho em bé ăn, ăn ít một, từ từ tăng dần, từ tinh đến thô, từ loãng đến đặc. Khi em bé bị ốm vặt là những lúc bé biếng ăn, không đủ vi chất, không gì tốt hơn mẹ bổ sung thêm những vi chất giúp em bé tăng cường sức đề kháng như Immune Alpha, sữa non, các vi chất dinh dưỡng như là Canxi, Vitamin D và MK7.

Tất cả những dưỡng chất đó đều có trong sản phẩm PreVipteen 2, một sản phẩm đạt chuẩn. Trong đó có những thành phần giúp cho bé tăng cường hấp thu Canxi và Vitamin D. Canxi nano có trọng lượng phân tử rất nhỏ, chính vì nhỏ như vậy, trẻ nhỏ chức năng thận chưa hoàn thiện, khi dùng loại Canxi có thành phần kích thước nhỏ như vậy giúp hấp thu hết vào trong máu, không gây lắng đọng tại thận, cặn thận, cũng như không gây ứa đọng đường tiêu hóa, làm cho đứa trẻ biếng ăn, táo bón khi chúng ta dùng kéo dài. Vitamin D giúp hấp thu Canxi từ ruột cũng như từ thận vào trong máu và hỗ trợ vận chuyển Canxi vào trong xương. Như chúng ta đều biết Vitamin D được hấp thu chủ yếu qua da từ ánh sáng mặt trời. Việc chúng ta bổ sung sản phẩm chứa Vitamin D rất là tốt, giúp cho việc hấp thu Canxi được tối ưu. Ngoài ra còn chứa MK7 có tác dụng gắn kết Canxi vào trong xương.

Ngoài ra, trong PreVipteen 2 còn chứa thêm Immune alpha và sữa non. Immune chiết xuất từ vách tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae và được sản xuất theo công nghệ Mỹ có tác dụng tăng cường sức đề kháng thông qua việc kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch lympho T, lympho B ở màng ruột và nuôi dưỡng tế bào miễn dịch này. Sữa non có các kháng thể, axit amin và nhờ đó em bé không những phát triển chiều cao tốt mà còn tăng cường sức đề kháng nữa.

Chia sẻ cách điều trị ốm vặt cho con bằng cách sử dụng pre vipteen 2 của chị Bích Lan.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Sản phẩm khuyên dùng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gói cốm Pre Vipteen 2 – Hỗ trợ phát triển chiều cao và tăng sức đề kháng. Pre Vipteen 2 chứa 2 nhóm dưỡng chất chính:
 • Nhóm 1 chứa bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, Mk7 (từ Nhật Bản) cùng đa dạng các khoáng chất, hoạt chất sinh học hỗ trợ phát triển chiều cao, hỗ trợ cải thiện và hạn chế tình trạng còi xương, thấp còi. Hỗ trợ phát triển xương và răng.
 • Nhóm 2 chứa Immune alpha, Colustrum (sữa non), FoS
Gói cốm Pre Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói
Gói cốm Pre Vipteen 2 dùng tốt cho trẻ từ 6 tháng – 9 tuổi đặc biệt trong các trường hợp sau:
 • Trẻ cần tăng chiều cao
 • Trẻ bị còi xương, thấp còi
 • Trẻ muốn xương và răng chắc khỏe.
 • Trẻ cần tăng sức đề kháng.

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất -Hãy liên hệ: 1800.558889 (miễn cước) để được hướng dẫn mua hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn Sản phẩm của Công ty CP dược phẩm Vinh Gia Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh Giấy XN NDQC số: 1915/2021/ATTP-XNQC  

  Quân Mr