Làm thế nào để trẻ em Việt Nam tăng chiều cao tối ưu, vượt trội? Làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận, được dùng bộ sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả, giá cả phải chăng?… là nỗi niềm mà GS. TSKH Hoàng Tích Huyền – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường ĐH Y Hà Nội luôn trăn trở, để rồi bộ sản phẩm tăng chiều cao ra đời từ những tâm huyết của vị Giáo sư đầu ngành làm thế nào có được giải pháp chăm sóc sức khỏe xương hiệu quả.

GS.TSKH Hoàng Tích Huyền – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội sinh năm 08/12/1938 tại Xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

GS.TSKH Hoàng Tích Huyền
GS.TSKH Hoàng Tích Huyền
 • Tháng 10/1955: Tốt nghiệp Đại học Y Dược Hà Nội
 • Tháng 06/1956 – tháng 8/1968: Giảng viên Đại học Y Hà Nội
 • Tháng 08/1968 – tháng 10/1974: Nghiên cứu sinh (Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học) tại Berlin – Đức
 • Tháng 01/1975 – tháng 7/1983: Giảng viên, PGS, Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội
 • Tháng 07/1983 – tháng 9/1985: Chuyên gia giảng dạy tại trường Đại học Y Luanda, Cộng hòa Angola
 • Tháng 10/1985 – tháng 12/1999: Giáo sư, TS khoa học, Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội
 • 1995 – 2005: Giám đốc Trung tâm theo dõi phản ứng có hại của thuốc theo viện trợ SIDA của Thụy Điển

Khen thưởng, danh hiệu

 • Huân chương kháng chiến hạng Ba
 • Huân chương kháng chiến hạng Nhì
 • Huy chương vì thế hệ trẻ
 • Huy chương vì sự nghiệp khoa học và công nghệ
 • Huy chương vì sức khỏe nhân dân
 • Huy hiệu chiến sỹ Điện Biên Phủ
 • Danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học

 • Hoàn thành 23 đề tài nghiên cứu khoa học
 • Chủ biên 13 cuốn sách chuyên môn
 • Hướng dẫn thành công 10 luận án tiến sỹ, 02 luận văn thạc sỹ
 • Chuyên nghiên cứu về tác dụng và độc tính của thuốc Y học cổ truyền, dược động học của thuốc, độc tính của thuốc

Người thấu hiểu hệ xương từ “chân tơ kẽ tóc”

Dân gian ta vẫn có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, còn với GS Hoàng Tích Huyền, hiểu kỹ, hiểu rõ hệ xương mới tìm ra được cách tốt nhất để chăm sóc, phát triển nó. Có thể nói, GS Hoàng Tích Huyền đã dành cả cuộc đời mình để hiểu về hệ xương.

Ông hiểu rằng, xương đảm nhận rất nhiều vai trò không thể thay thế đối với cơ thể.

Các vai trò của hệ xương

 • Tạo hình và Nâng đỡ: Các xương liên kết với nhau tạo thành khung cứng và điểm tựa để nâng toàn bộ cơ thể, giúp cho người có tư thế đứng thẳng.
 • Bảo vệ: Xương bảo vệ cho những cơ quan phía trong khỏi bị tổn thương như: hộp sọ bảo vệ bộ não, cột sống bảo vệ tủy sống.
 • Vận động: Xương kết hợp với cơ tạo nên hệ đòn bẩy mà điểm tựa là các khớp xương, đảm bảo cho hoạt động của cơ thể. Như vậy hệ xương đóng vai trò thụ động trong bộ máy vận động.
 • Tạo máu: Tủy xương là nơi tạo ra huyết cầu.
 • Trao đổi chất: Xương là nơi dự trữ các chất mỡ, các muối khoáng, đặc biệt là Canxi và phốt pho. Khi xương cơ động làm điều hòa các chất này. (Hệ xương chiếm 99% muối Canxi của toàn bộ cơ thể và được ví hệ xương như là một kho chứa Canxi của cơ thể).
Xương đảm nhận rất nhiều vai trò không thể thay thế đối với cơ thể
 Xương đảm nhận rất nhiều vai trò không thể thay thế đối với cơ thể

GS. Hoàng Tích Huyền cũng tìm ra vòng đời của hệ xương từ lúc hình thành, phát triển rồi suy yếu. Ông nhận ra rằng, tất cả các xương hầu như đã xuất hiện từ lúc con người sinh ra.

Cấu trúc cơ bản ban đầu của xương là sụn, tuy nhiên, chỉ vài tuần sau đó, sụn sẽ hóa xương và trở nên rắn chắc. Quá trình sụn hóa xương chủ yếu là làm gia tăng thành phần Canxi (chủ yếu), các khoáng chất và làm dày đặc sợi Collagen hơn. Quá trình này cần đến khoảng 20 năm để hoàn chỉnh, có nghĩa quá trình phát triển của xương diễn ra liên tục cho đến tuổi trưởng thành.

Xương luôn được tái tạo trong suốt cuộc đời, các tế bào xương mới liên tục được tạo ra đế thay thế cho các tế bào đã già cỗi. Bởi trong xương luôn diễn ra đồng thời hai quá trình là tạo xương và hủy xương.

 • Ở tuổi đang lớn (0-> 25 tuổi), quá trình tạo xương sẽ lớn hơn quá trình hủy xương, để xương dài ra và giúp trẻ tăng chiều cao. Do đó, để trẻ cao nhanh thì quá trình tạo xương phải cao nhất và quá trình hủy xương phải thấp nhất.
 • Đến tuổi trưởng thành, khối xương đạt giá trị tối đa gọi là khối lượng xương đỉnh và duy trì đến năm 30 tuổi, lúc đó hai quá trình tạo xương và hủy xương cân bằng nhau.
 • Sau tuổi 30, quá trình hủy xương thường lớn hơn quá trình tạo xương, xương bắt đầu suy yếu và khi đó xảy ra quá trình mất xương (giảm mật độ xương). Từ sau tuổi 30, sự mất xương sinh lý bắt đầu xảy ra, mật độ xương giảm khoảng 0,1% – 0,5% mỗi năm. Có một số yếu tố nguy cơ khiến quá trình mất xương xảy ra nhanh hơn như: Phụ nữ từ giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh (do suy giảm Estrogen), Kém phát triển thể chất từ nhỏ, ít hoạt động hoặc bất động, phụ nữ sinh đẻ nhiều, mắc các bệnh mãn tính đường tiêu hóa, các bệnh nội tiết (bệnh tuyến giáp, tiểu đường,), bị suy thận mãn, bệnh xương khớp mãn tính hoặc sử dụng một số thuốc gây ức chế hấp thu Canxi và tăng đào thải Canxi như Corticoid, Insulin,…

Người luôn trăn trở “Làm thế nào để có hệ xương khỏe mạnh”?

Hệ xương khỏe mạnh là bên cạnh sự chắc khỏe còn phải dẻo dai, đó là tính đàn hồi, linh hoạt và khả năng chịu được các lực cơ học, và được quyết định bởi Collagen. GS Hoàng Tích Huyền nhấn mạnh, khung xương của cơ thể được ví như một ngôi nhà được xây dựng với bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp tăng mật độ xương) và cốt thép là Collagen (giúp tăng tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen).

Làm thế nào để có hệ xương khỏe mạnh?
Làm thế nào để có hệ xương khỏe mạnh?

Chính vì thế, xương khỏe mạnh là phải đạt các tiêu chí:

Khối lượng xương đỉnh

Khối lượng xương đỉnh là khối lượng của mô xương lúc kết thúc giai đoạn trưởng thành (khoảng 25 tuổi). Khối lượng xương tăng dần từ trong bào thai đến 25 tuổi để đạt tới giá trị tối đa được gọi là khối lượng xương đỉnh (nhờ quá trình tạo xương lớn hơn hủy xương) và tăng nhanh nhất ở giai đoạn dậy thì. Khối lượng xương đỉnh duy trì trong giai đoạn từ 25-30 tuổi, sau đó bắt đầu giảm do quá trình hủy xương lớn hơn tạo xương. Khối lượng xương đỉnh phụ thuộc hai yếu tố quan trọng quyết định là yếu tố di truyền và mức canxi trong xương.

Khối lượng xương đỉnh càng đạt cao, càng là sự bảo hành cho sức khỏe xương trong suốt cuộc đời. Theo các nghiên cứu, nếu khối lượng xương đỉnh tăng 10%, thì sẽ làm giảm 50% nguy cơ bị loãng xương trong suốt cuộc đời.

(Khối lượng xương được ví là số vốn ban đầu có được. Quá trình tạo xương chính là số kiếm được và quá trình hủy xương là số bạn tiêu. Vốn có nhiều, kiếm được nhiều, tiêu ít thì bạn sẽ giàu có. Ở đây là GIÀU VỀ SỨC KHỎE)

Khung xương

Xương cần Đủ chiều dài – đủ Độ rộng và độ dày, điều này đồng nghĩa với việc cần có chiều cao tối đa, đạt và vượt chuẩn WHO (Nam ≥ 1,8m, Nữ ≥ 1,7m) và Vóc dáng chuẩn cân đối (Nam: cao, to, dày mình – Nữ: Cao – dáng chuẩn).

Nếu 1 nam thanh niên cao trên 1,8 m nhưng mảnh khảnh, mỏng người thì không những không khỏe mạnh và cũng không đẹp. Nếu 1 nữ thanh niên cao nhưng gầy, trước sau như một cũng không khỏe, không đẹp.

Sức khỏe xương

Cần vừa chắc khỏe (độ cứng chắc hay mật độ xương), vừa dẻo dai (sự đàn hồi linh hoạt: xương mềm dẻo, uyển chuyển, dễ uốn = chất lượng xương).

Tiêu chí hệ xương khỏe mạnh ở người trẻ tuổi và sự ra đời của bộ sản phẩm tăng chiều cao

GS Hoàng Tích Huyền luôn nhấn mạnh, ở mỗi giai đoạn, độ tuổi, sẽ có tiêu chí riêng để đánh giá sức khỏe hệ xương: trẻ phát triển đạt tới chiều cao tối đa và khỏe mạnh – Người trưởng thành luôn khỏe mạnh và giảm loãng xương, thoái hóa và đau xương khớp.

Từ đó, GS Hoàng Tích Huyền đã cho ra đời công thức bộ sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả. Theo ông, cần bổ sung sản phẩm chứa đủ bộ 3 CANXI NANO, VITAMIN D3, MK7 cùng đa dạng các khoáng chất (magie, kẽm, đồng, boron, silic, mangan), dưỡng chất (Chondroitin, DHA, Quercetin, acid folic). Bằng kiến thức tích lũy mấy chục năm và sự dày công nghiên cứu, GS Hoàng Tích Huyền đã xây dựng công thức chăm sóc xương, phù hợp với người Việt, gồm bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7.

Bộ sản phẩm giúp tăng chiều cao chứa Canxi nano, vitamin D3, MK7
Bộ sản phẩm giúp tăng chiều cao chứa Canxi nano, vitamin D3, MK7
 • Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần canxi thông thường. Nhờ kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn 60nm), Canxi nano hấp thụ tốt hơn, và cũng giảm được tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,…. Đồng thời, còn giúp giảm lượng Canxi phải cung cấp mỗi ngày.
 • Vitamin D3 giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Thiếu Vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 10% Canxi đã bổ sung. Tuy nhiên, Canxi khi có Vitamin D cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% mà thôi. Để Canxi được hấp thu tối đa và vận chuyển vào tận xương thì cần thêm MK7.
 • MK7 (là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên, có nhiều trong Natto Nhật Bản) giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời kích thích tăng lượng Collagen trong xương, “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.

Ngoài ra cần có các khoáng chất: Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan và các dưỡng chất thiết yếu gồm Chondroitin sulfat, DHA, Acid folic, Quercetin.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Bộ sản phẩm tăng chiều cao phù hợp với từng độ tuổi

GS. Hoàng Tích Huyền cùng các cộng sự nhận thấy nhu cầu Canxi và dưỡng chất ở mỗi độ tuổi khác nhau, do đó bộ sản phẩm tăng chiều cao hiệu quả chính là “hội tụ” đầy đủ các hàm lượng Canxi, dưỡng chất phù hợp cho từng độ tuổi.

Đặc điểm cơ thể của các độ tuổi khác nhau:

 • 0-3 tuổi: Vì trẻ cao nhanh ở giai đoạn này nên nhu cầu Canxi và dưỡng chất cao. Ngoài ra, hệ miễn dịch toàn thân chưa hoàn thiện, trong khi hệ miễn dịch từ sữa mẹ lại giảm dần => Sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh lây (cúm, viêm đường hô hấp, chân tay miệng, thủy đậu,…)
 • 3-9 tuổi: Đây là độ tuổi đang phát triển về chiều cao, trí tuệ. Đồng thời, là độ tuổi cần tiếp nhận kiến thức, tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh nên cần phát triển trí tuệ và bảo vệ mắt.
 • 9-18 tuổi: Là giai đoạn dậy thì, trẻ sẽ cao rất nhanh nên nhu cầu Canxi và các khoáng chất, dưỡng chất là cao nhất để trẻ phát triển tối đa về chiều cao và khối lượng xương đỉnh. Ở giai đoạn này, trẻ cần khoảng 1.000mg Canxi mỗi ngày.

Nhu cầu chăm sóc xương ở mỗi độ tuổi cũng cần chuyên biệt hóa theo mong muốn của người dùng:

 • Trẻ em: Cần phát triển chiều cao tối đa để đạt và vượt chuẩn chiều cao, xương chắc khỏe, đạt khối lượng xương đỉnh cao nhất khi trưởng thành.
 • Người cao tuổi: Cần phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, đau xương khớp tích cực
 • Người trẻ (25-40 tuổi): Cần chăm sóc bảo vệ xương chắc khỏe, vận động dẻo dai, giảm nguy cơ bị loãng xương và đau xương khớp khi có tuổi.

Thấu hiểu điều đó, GS Hoàng Tích Huyền đã đưa ra công thức bộ 3 sản phẩm tăng chiều cao phù hợp theo từng độ tuổi và nhu cầu:

 • Giai đoạn 6 tháng đến 9 tuổi và sức đề kháng kém (hay ốm vặt): Cung cấp nguyên liệu để phát triển tăng chiều cao, tăng sức khỏe xương và giúp tăng cường sức đề kháng bằng “Gói cốm Pre Vipteen 2
 • Giai đoạn 6 tháng đến 9 tuổi và sức đề kháng tốt: Cung cấp nguyên liệu để phát triển tăng chiều cao, tăng sức khỏe xương và giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt bằng “Gói cốm Pre Vipteen 3
 • Giai đoạn 9-18 tuổi: Cung cấp nguyên liệu để phát triển tăng chiều cao nhanh nhất, tăng sức khỏe xương bằng “viên uống Vipteen

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
 • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất  

  Quân Mr