Canxi là một thành phần chính của xương, có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương và tăng trưởng chiều cao của trẻ. Bởi thế, nhiều phụ huynh đã ý thức được việc bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn Canxi bổ sung như thế nào cho đúng và đủ thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Có những trường hợp “lợi bất cập hại” cha mẹ bổ sung Canxi cho trẻ nhưng không tăng được chiều cao mà còn khiến trẻ bị nóng nhiệt, táo bón. Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ chia sẻ làm thế nào để bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ đúng cách.

1. Nguyên nhân bổ sung Canxi cho trẻ không hấp thu hiệu quả

Muốn tăng chiều cao cho trẻ thì hầu hết các bậc cha mẹ đều nghĩ ngay đến việc bổ sung Canxi. Thế nên nhiều cha mẹ đã cho con uống thật nhiều Canxi, chẳng những không tăng chiều cao mà còn có tác dụng ngược lại. Chuyên gia Lê Thị Hải chỉ ra những nguyên nhân cha mẹ mắc phải sau đây:

 • Nguyên nhân đầu tiên chỉ bổ sung một mình Canxi. Một mình Canxi không thể tự đi vào trong cơ thể được, chỉ bổ sung một mình Canxi thì chỉ 10% Canxi hấp thu vào trong cơ thể, còn lại 90% bị đào thải ra ngoài, lắng đọng ở những nơi không cần thiết trong cơ thể gây tình trạng táo bón, nóng trong.
 • Nguyên nhân thứ hai nhiều cha mẹ biết bổ sung Canxi kèm theo Vitamin D3, thế nhưng có Vitamin D3 thì Canxi chỉ hấp thu được 40%, còn lại Canxi không được hấp thu đầy đủ trong cơ thể. Đặc biệt 99% Canxi trong cơ thể tập trung ở xương, ở răng, chỉ có 1% lưu hành trong máu. Canxi khi được hấp thu vào trong cơ thể phải được đưa đến xương thì mới mang lại hiệu quả giúp trẻ tăng chiều cao. Thế nên cần một dưỡng chất giúp đưa Canxi vào tận xương.
 • Nguyên nhân thứ ba nhiều cha mẹ nghĩ tăng chiều cao chỉ cần bổ sung Canxi thôi. Nhưng thực ra trong cấu tạo của xương, ngoài Canxi ra còn có các vitamin và khoáng chất khác nữa: Mangan, Brron, Silic, …tham gia vào cấu tạo xương. Thành phần nữa cũng rất quan trọng Chondroitin kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển, làm sụn tiếp hợp dài ra nhanh hơn, cho nên thiếu các dưỡng chất đó thì việc tăng chiều cao trẻ không mang lại hiệu quả. Và DHA cũng là một thành phần hết sức quan trọng có tác dụng làm tăng khối lượng cấu trúc của xương, tăng tác động hoạt động của các tế bào tạo xương, tế bào tạo cốt bào, nên DHA cũng là thành phần cần thiết phải được bổ sung vào.
 • Tóm lại, để tăng chiều cao không chỉ cần bổ sung mình Canxi mà cần phải bổ sung kết hợp với những dưỡng chất quan trọng khác: Vitamin D, Vitamin K2 (MK7) và một số khoáng chất: Chondroitin, DHA. Chính vì vậy, khi cha mẹ không hiểu bổ sung đúng cách không những con không cao mà còn để lại nhiều tác dụng phụ khác: táo bón, nóng trong, vôi hóa mạch máu, vôi hóa mô mềm, sỏi thận tiết niệu.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ ra nguyên nhân cha mẹ bổ sung Canxi cho trẻ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

2. Những khó khăn gặp phải khi bổ sung Canxi cho trẻ

Nhiều cha mẹ cũng hiểu vấn đề, muốn cho con phát triển chiều cao thì cần bổ sung Canxi. Tuy nhiên lại gặp những khó khăn trong vấn đề bổ sung Canxi cho trẻ dẫn đến không mang lại hiệu quả như mong muốn.

 • Ở những giai đoạn trẻ còn nhỏ, nhiều khi cha mẹ bổ sung ở dạng không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả. Canxi cho trẻ uống ở giai đoạn nhỏ tuổi này phải ở dạng cốm hoặc dạng dễ hấp thu.
 • Ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì nhu cầu Canxi hoàn toàn khác nhau, lứa tuổi nhỏ nhu cầu khác, dậy thì, tiền dậy thì khác nhau hàm lượng, nhiều khi cha mẹ lại không lựa chọn đúng đúng hàm lượng bổ sung.
 •  Ngoài việc bổ sung Canxi, trẻ rất hay ốm, bị tình trạng các bệnh lý như là tiêu chảy, …thì việc hấp thu Canxi không mang lại hiệu quả.
 • Bổ sung Canxi bỏ chừng giữa cuộc, rất nhiều trẻ uống Canxi vào nóng trong, táo bón nặng nên nhiều khi không cho trẻ uống nữa, hay trẻ nổi mụn bắt buộc phụ huynh phải dừng, chính điều đó bổ sung không đủ liều lượng, không bổ sung đủ thời gian thì cũng không mang lại hiệu quả.

Những khó khăn khi bổ sung Canxi cho trẻ cha mẹ gặp phải. Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ:

3. Cách bổ sung Canxi cho trẻ an toàn và hiệu quả

 • Đầu tiên lựa chọn loại Canxi dạng nano có kích thước phân tử rất nhỏ, tính bằng nanomet thì khả năng hấp thu gấp 200 lần so với dạng Canxi dạng thông thường. Với một khả năng hấp thu như vậy không cần bổ sung quá nhiều thì cũng đã bổ sung đủ nhu cầu Canxi cho trẻ.
 • Thứ hai bắt buộc khi bổ sung Canxi thì chúng ta chọn sản phẩm kèm theo 2 vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đó là Vitamin D3 và MK7. Bởi nếu không có D3 thì Canxi chỉ hấp thu 10%, có D3 thì Canxi hấp thu được 40%, có MK7 thì Canxi sẽ hấp thu hoàn toàn vào xương, tránh được những tác dụng phụ như nóng trong, táo bón, sỏi thận tiết niệu.
 • Thứ ba lựa chọn Canxi phù hợp với từng lứa tuổi, dạng bào chế cũng phải phù hợp. Trẻ nhỏ 6 tháng đã phải bổ sung thì chọn loại Canxi bào chế dưới dạng cốm rất dễ uống cho trẻ, có thể pha vào sữa, vào cháo hoặc hòa vào nước. Trẻ lớn hơn dùng dạng viên uống sẽ thuận tiện hơn, đặc biệt những dạng bổ sung đó phải phù hợp từng độ tuổi, lứa tuổi.

Vì nhu cầu các vi chất dinh dưỡng ở mỗi lứa tuổi khác nhau, trong sản phẩm bổ sung đó phải kèm theo thêm những vi chất dinh dưỡng để giúp phát triển chiều cao thì phải kèm theo những vi chất phù hợp với từng lứa tuổi.

 • Dưới 3 tuổi, trẻ rất hay ốm do hệ miễn dịch suy giảm, có khoảng trống miễn dịch cho nên bộ sản phẩm cần kèm thêm những dưỡng chất tăng cường miễn dịch cho trẻ ở lứa tuổi này nữa.
 • Đến lứa tuổi trẻ đi học bổ sung thêm những chất tăng phát triển trí não như Taurin, DHA.
 • Đến lứa tuổi tiền dậy thì và dậy thì dưỡng chất Chondroitin cũng rất quan trọng, có tác dụng tăng cường phát triển sụn tiếp hợp. Ngoài Canxi ra cần một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nữa như Boron, Silic, Mangan, …tham gia vào cấu tạo của xương và DHA cũng là một thành phần quan trọng để tăng khối lượng xương.

Trong tất các dưỡng chất trên hoàn toàn có trong bộ sản phẩm tăng chiều cao Vipteen của công ty dược phẩm Vinh Gia. Ưu điểm của bộ sản phẩm này là chứa đủ bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3, MK7. Ngoài ra, chứa thêm các vi chất dinh dưỡng khác, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải – Nguyên GĐ Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách bổ sung Canxi cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
 • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

  Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
  Tìm nhà thuốc gần nhất  

  Quân Mr