Cha mẹ nào cũng muốn con em mình phát triển toàn diện, trong đó có tăng chiều cao. Chính vì mong muốn này mà cha mẹ luôn tìm cách tăng chiều cao cho con bằng việc bổ sung Canxi nhưng không phải ai cũng làm đúng. Bổ sung Canxi đúng cách sẽ giúp tăng chiều cao cho trẻ mọi lứa tuổi hiệu quả và an toàn sẽ được chia sẻ trong nội dung dưới đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Đa số mọi người đều nghĩ chiều cao của trẻ do di truyền, tức là bố mẹ cao thì con sẽ cao. Điều này là hoàn toàn sai lầm và cũng là nguyên nhân khiến nhiều trẻ không được quan tâm bổ sung dưỡng chất để tăng chiều cao.

Theo các chuyên gia, chiều cao của trẻ được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó dinh dưỡng chiếm đến 32%, di truyền 23%, thói quen tập luyện thể thể thao 20%, thói quen ngủ đủ giấc ngủ sớm chiếm 18% còn lại là môi trường sống… Do đó để trẻ có thể tăng chiều cao và có chiều cao tối đa khi trưởng thành thì ngay từ nhỏ chế độ dinh dưỡng, thói quen vận động, thói quen ngủ của trẻ cần được quan tâm.

Chế độ dinh dưỡng trẻ cần phải đủ 4 nhóm dưỡng chất là: chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Các thực phẩm trẻ nên ăn thường xuyên để có thể phát triển chiều cao có rau xanh các loại, đặc biệt là rau có lá màu xanh đậm, các loại hạt, trứng, hải sản tôm cua cá, thịt gà thịt bò, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Nên khuyến khích trẻ vận động, tập thể dục thể thao. Với trẻ nhỏ nên cho trẻ chạy nhảy nhảy, đạp xe, đá bóng… Trẻ lớn hơn có nhiều sự lựa chọn như nhảy dây, đu xà, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… Thói quen tập luyện vận động thường xuyên sẽ giúp tăng thêm nhiều hormone tăng trưởng để trẻ tăng chiều cao.

Tuỳ lứa tuổi nhu cầu giấc ngủ khác nhau nhưng một ngày trẻ cần ngủ ít nhất 8 tiếng. Giấc ngủ không chỉ là lúc cơ thể trẻ được nghỉ ngơi, tái tạo mà còn là thời điểm tuyến yên hoạt động (từ 11h đêm – 1h sáng) tiết thêm nhiều hormone tăng trưởng giúp trẻ tăng chiều cao. Vì thế nên cho trẻ ngủ đủ giấc và ngủ sớm trước 10h tối.

Nếu cha mẹ biết tận dụng những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ này sẽ giúp con em mình tăng chiều cao tốt nhất.

2. Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mẹ cần biết

2.1. Tận dụng giai đoạn vàng phát triển chiều cao

Có 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ, đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn từ khi trẻ chào đời đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Giai đoạn bào thai để trẻ chào đời đạt chiều cao cân nặng tiêu chuẩn là khoảng 50cm và 3kg thì mẹ cần ăn uống đủ chất. Giai đoạn từ khi trẻ chào đời đến 3 tuổi, chiều cao của trẻ sẽ có sự thay đổi lớn nhất, trẻ có thể tăng khoảng 25cm trong năm đầu tiên, năm thứ hai tăng khoảng 12cm và năm thứ ba tăng khoảng 8-10cm. Đến tuổi dậy thì, giai đoạn vàng cuối cùng để tăng chiều cao, trẻ sẽ có sự thay đổi chiều cao nhiều nhất trước khi xương ngừng phát triển và đóng hẳn ở tuổi trưởng thành. Trẻ sẽ có thể cao thêm từ 8 – 12cm trong một năm nào đó mà không biết trước. Do đó để trẻ có thể tăng chiều cao tốt nhất, cha mẹ cần biết và tận dụng 3 giai đoạn vàng này bổ sung dinh dưỡng, cho trẻ vận động và ngủ đủ giấc… để tăng chiều cao.

2.2. Bổ sung Canxi không thể thiếu D3 và MK7

Hầu hết các bậc cha mẹ đều nghĩ chỉ cần bổ sung Canxi là cps thể tăng chiều cao cho trẻ. Canxi cần thiết cho xương, giúp xương phát triển để tăng chiều cao nhưng chỉ có Canxi không thôi chưa đủ. Để cơ thể có thể hấp thu tối đa Canxi từ chế độ dinh dưỡng ăn hàng ngày, trẻ còn cần có vitamin D3, vitamin này sẽ giúp lấy Canxi từ thức ăn đưa vào máu. Để đem Canxi từ máu đặt vào chỗ cần là xương thì cần sự tham gia của vitamin K2 còn gọi là MK7, thành phần này được ví như người vận chuyển sẽ đem Canxi đặt đúng chỗ cần là răng và xương cũng như sẽ đem Canxi dư thừa ở nơi không cần thiết đặt vào nơi cần. Do đó khi chọn bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ, cha mẹ cần chọn đủ bộ ba Canxi, Vitamin D3 và MK7 mới có thể giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia nói về nguyên nhân bổ sung canxi tăng chiều cao mà không hiệu quả.

2.3. Sản phẩm cho từng lứa tuổi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có Canxi tăng chiều cao. Nhưng do nhu cầu Canxi của trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau và đặc điểm phát triển cơ thể của trẻ, cha mẹ nên chọn sản phẩm thích hợp với độ tuổi. Cha mẹ nên chọn canxi dạng nano, tăng khả năng hấp thu lên 200 lần so với canxi thông thường.

Với trẻ từ 6 tháng – 4 tuổi là thời điểm trẻ còn nhỏ, cơ thể đang thích nghi dần và đang chuyển từ miễn dịch thụ động từ sữa mẹ sang miễn dịch chủ động, thì sản phẩm có chứa bộ ba Canxi, Vitamin D3, MK7 và còn có thêm các thành phần giúp trẻ tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt như sữa non Colostrum, chất xơ hoà tan Fos, Immune Alpha… sẽ thích hợp để cha mẹ chọn bổ sung cho trẻ.

Sang độ tuổi từ 5 – 9 tuổi là lúc trẻ bắt đầu đi học, thì ngoài các dưỡng chất là Canxi, Vitamin D3 và MK7, trẻ còn cần DHA, EPA, Taurin, Cao Blueberry để phát triển trí não và bảo vệ mắt.

Đặc biệt ở giai đoạn vàng cuối cùng là tuổi dậy thì, trẻ cần sự hỗ trợ và bổ sung dưỡng chất tốt nhất để tăng chiều cao hiệu quả. Trẻ cần bộ ba Canxi, Vitamin D3, MK7 và Chondroitin, dưỡng chất giúp lớp sụn tiếp hợp ở đầu xương tăng nhanh và từ đó giúp xương phát triển.

Trong các sản phẩm này ngoài sự có mặt của bộ ba Canxi, Vitamin D3, MK7 và các dưỡng chất cần cho từng lứa tuổi thì còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ như Mangan, Magie, Boron, Silic, DHA… Bộ sản phẩm thích hợp để cha mẹ lựa chọn khi muốn bổ sung Canxi cho con em mình tăng chiều cao hiệu quả, an toàn xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ từ khi chào đời cho đến tuổi dậy thì.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách lựa chọn sản phẩm có chứa Canxi và các dưỡng chất phù hợp với độ tuổi để có thể tăng chiều cao hiệu quả.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA VIPTEEN BẤT KỲ 
  • 🎁Viên uống Vipteen: 150.000đ/hộp 20 viên (Mua 12 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 2: 215.000đ/hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
  • 🎁Gói cốm Pre-Vipteen 3: 165.000đ/ hộp 20 gói (Mua 06 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)

    Viên uống VipteenPre-Vipteen 2Pre-Vipteen 3
    Tìm nhà thuốc gần nhất  

    Quân Mr