Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng là tấm gương phản chiếu tình trạng nội tiết, hoạt động buồng trứng và sức khỏe của phụ nữ, biểu hiện bằng tình trạng chảy máu âm đạo theo chu kỳ hàng tháng. Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi sự thay đổi sinh lý ở nữ giới kéo dài nhiều năm, bắt đầu ở tuổi dậy thì và kết thúc ở thời kỳ mãn kinh. Trong nhiều năm, sẽ có những quãng thời gian, kinh nguyệt bị không đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và tâm lý của chị em. Vậy, thế nào là kinh nguyệt không đều, vì sao bị và cách nào để giúp kinh nguyệt luôn đều, gọn, đẹp, hướng tới chuẩn 3 ngày là sạch, đồng nghĩa đạt tới sự ổn định của nội tiết tố nữ!

Kinh nguyệt không đều ở nữ giới - Nguyên nhân và cách giúp vòng kinh luôn đều
Kinh nguyệt không đều ở nữ giới – Nguyên nhân và cách giúp vòng kinh luôn đều

Hiểu về kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Kinh nguyệt đều được diễn ra theo một vòng tuần hoàn như sau:

  • Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài 21 – 35 ngày (Lý tưởng nhất là 28-30 ngày) và được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ, tức là ngày đầu tiên ra máu âm đạo cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp. 
  • Thời gian hành kinh bình thường được tính là ngày âm đạo chảy máu, thường kéo dài từ 3 – 7 ngày (lý tưởng nhất là gói gọn trong 3-5 ngày). 

KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU là hiện tượng kinh nguyệt “đến” và “hết” KHÔNG theo quy luật nêu trên. biểu hiện bằng chu kỳ ngắn hoặc dài hơn, số ngày hành kinh dưới 3 ngày hoặc kéo dài trên 7 ngày, có bất thường ở lượng máu cũng như màu sắc kinh nguyệt. 

Các biểu hiện của kinh nguyệt không đều bao gồm:

1, Chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 35 ngày. Nhiều khi bị 2 lần/tháng (kinh sớm) hoặc chu kỳ lúc dài lúc ngắn.

2, Thời gian hành kinh ngắn hơn 3 ngày hoặc dài hơn 7 ngày (rong kinh).

3, Lượng máu kinh bị mất có thể quá nhiều (trên 80ml/chu kỳ) hoặc quá ít (dưới 50ml/chu kỳ).

4, Máu kinh có màu sắc bất thường, máu màu đen, lẫn các cục máu đông.

5, Bị ra máu bất thường giữa 2 kỳ kinh.

6, Thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng hoặc chỉ vài ngày. Lượng máu kinh lúc nhiều, lúc ít.

7, Thưa kinh, chậm kinh tức là 2 tháng, 3 tháng thậm chí 5 tháng mới hành kinh. Kinh nguyệt bị ngừng khoảng 6 tháng trở lên (vô kinh thứ phát) hoặc trường hợp chưa bao giờ có kinh (vô kinh nguyên phát).

8, Đau bụng dữ dội, đau lưng, mệt mỏi,… trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều

Do ảnh hưởng của hai nội tiết tố Estrogen và Progesterone khiến kinh nguyệt không đều
Do ảnh hưởng của hai nội tiết tố Estrogen và Progesterone khiến kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân chủ yếu gây kinh nguyệt không đều là do ảnh hưởng của hai nội tiết tố Estrogen và Progesterone. Hai nội tiết này có chức năng điều hoà kinh nguyệt và tạo nên chu kỳ kinh nguyệt đều và gọn cho phụ nữ, giúp tử cung luôn sẵn sàng mang thai. Khi 2 nội tiết này bị suy giảm hoặc mất cân bằng, không chỉ khiến kinh nguyệt không đều mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhan sắc, sinh lý của phái nữ.  

Hai nội tiết tố Estrogen và Progesterone sẽ bị suy giảm theo tuổi tác, thường bắt đầu từ độ tuổi 30 và giảm nhiều từ sau tuổi 40, đặc biệt là từ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh nên chị em thường mắc kinh nguyệt không đều từ thời điểm này và nhiều nhất từ khi tiền mãn kinh. 

Ngoài ra, còn có 1 số nguyên nhân dẫn đến suy giảm, mất cân bằng nội tiết và khiến kinh nguyệt không đều là sau quá trình mang thai (sau sinh), thường xuyên bị căng thẳng, do dùng thuốc.

Trẻ gái trong giai đoạn dậy thì, nội tiết chưa ổn định và cũng thường gây kinh nguyệt không đều. Nhưng đây là quá trình phát triển tự nhiên của trẻ nên không cần phải điều trị, qua giai đoạn dậy thì là lúc nội tiết ổn định và kinh nguyệt sẽ bình thường.

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Kinh nguyệt không đều gây nhiều lo lắng, phiền toái cho cuộc sống, đặc biệt khiến chị em khó tránh thai hoặc lên kế hoạch có thai. Nếu bị hành kinh quá nhiều thì sẽ gây mất máu, thiếu máu. Nếu bị rong kinh, hành kinh kéo dài còn làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Kinh nguyệt là tấm gương phản chiếu tình trạng nội tiết, hoạt động buồng trứng và sức khỏe của phụ nữ. Khi kinh nguyệt không đều, tức là nội tiết bị suy giảm, mất cân bằng, còn gây ra hàng loạt triệu chứng xấu như Khô âm đạo, giảm ham muốn; Da khô nhăn, nám, sạm; Bốc hỏa, căng thẳng, mất ngủ, vã mồ hôi; Tăng nguy cơ bị khối u, tiểu đường, các bệnh tim mạch, đẩy nhanh quá trình loãng xương và thoái hóa xương khớp,…. 

Cách khắc phục kinh nguyệt không đều và giúp kinh nguyệt luôn đều, gọn, chỉ 3 ngày là sạch

Làm sao để kinh nguyệt luôn đều, gọn, chỉ 3 ngày là sạch?
Làm sao để kinh nguyệt luôn đều, gọn, chỉ 3 ngày là sạch?

Kinh nguyệt không đều gây nhiều ảnh hưởng xấu như trên, nên cần khắc phục sớm bằng cách tăng cường nội tiết, tập trung vào Estrogen và Progesterone.

Các chuyên gia y tế khuyên chị em sử dụng các sản phẩm thảo dược để đảm bảo an toàn (vì nội tiết từ thuốc tây, tức các hormone thay thế dù cho hiệu quả nhanh nhưng không an toàn, gây nhiều tác dụng phụ).

Một số sản phẩm tăng cường nội tiết thảo dược trên thị trường, nếu chỉ chứa Isoflavone (mầm đậu nành) hoặc củ Macca (hay Lepidium meyenii,  Meyenii Ginseng) thì chỉ giúp tăng cường một mình Estrogen nên hiệu quả sẽ không cao.

Chị em nên dùng viên uống chứa EstroG-100 kết hợp các tiền nội tiết tố từ củ từ, củ mài đắng (có trong Kiều Xuân). Viên uống này không chỉ giúp tăng cường Estrogen mạnh gấp hơn 3 lần các loại trên (nhờ chứa EstroG-100) mà còn giúp cân bằng Progesterone, Testosterone một cách tự nhiên. 2 thành phần này giúp khắc phục rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều để duy trì chu kỳ kinh nguyệt luôn đều và gọn, đồng thời duy trì ham muốn tình dục cho phụ nữ. Bên cạnh đó, thành phần chính EstroG-100 an toàn bậc nhất, đã được nghiên cứu chứng minh, lịch sử và thế giới công nhận.

Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Tại Việt Nam, ESTROG-100 duy nhất có trong Viên uống KIỀU XUÂN của Dược phẩm Vinh Gia. Kiều Xuân EstroG-100 còn chứa thêm nội tiết tố thảo dược từ củ từ (DHEA), củ mài đắng (Pregnenolone) và các chất chống oxy hóa mạnh từ tự nhiên (Glutathione, Gamma Oryzanole, Collagen, Curcumin). 

Viên uống KIỀU XUÂN ESTROG-100 uống ngày 2 viên/2 lần giúp TĂNG CƯỜNG NỘI TIẾT an toàn, hiệu quả bậc nhất; Cải thiện hiệu quả tình trạng Kinh nguyệt không đều, Rối loạn kinh nguyệt; Da khô nhăn, nám sạm, lão hóa; Khô hạn, giảm ham muốn; Bốc hỏa, căng thẳng, vã mồ hôi, đau xương khớp,… do suy giảm nội tiết. KIỀU XUÂN ESTROG-100 dùng tốt cho phụ nữ bị từ 30 tuổi, đặc biệt là từ 40 tuổi, trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Viên uống KIỀU XUÂN ESTROG-100 - TĂNG CƯỜNG NỘI TIẾT, KÉO DÀI TUỔI XUÂN
Viên uống KIỀU XUÂN ESTROG-100 – TĂNG CƯỜNG NỘI TIẾT, KÉO DÀI TUỔI XUÂN

Chị em hãy dùng ngay viên uống Kiều Xuân ESTROG-100 với 4 ưu điểm nổi bật:

–       Kiều Xuân không những cho hiệu quả tăng cường nội tiết Estrogen cao gấp hơn 3 lần các phytoestrogen khác mà còn rất an toàn, không làm tăng cân, không gây khối u, không gây tác dụng, kể cả khi sử dụng lâu dài.

–       Bên cạnh giúp bổ sung Estrogen bằng EstroG-100, viên uống Kiều Xuân còn giúp cân bằng Progesterone và Testosterone một cách tự nhiên nhờ các nội tiết tố thảo dược từ củ từ, củ mài đắng. 2 nội tiết tố này phối hợp cùng Estrogen để giúp khắc phục kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, duy trì chu kỳ kinh nguyệt luôn đều và gọn, duy trì ham muốn tình dục, tăng khả năng thụ thai và tăng sức mạnh cho phụ nữ.

–       Cùng với tác dụng tăng cường nội tiết nhờ chứa ESTROG-100, chiết xuất củ từ và củ mài đắng, viên uống Kiều Xuân còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh từ tự nhiên nên cho tác dụng chống lão hóa, trắng da, mờ nám, kéo dài tuổi xuân hiệu quả cho phụ nữ.

–       Để có làn da đẹp tự nhiên, hãy dùng đủ bộ viên uống, serum và Cream Kiều Xuân để tăng hiệu quả giúp SÁNG DA, MỜ NÁM, GIẢM NHĂN, TRẺ LÂU!

Xem thêm về Kiều xuân TẠI ĐÂY hoặc gọi  1800 55 88 89 (miễn cước) để được tư vấn!

    Quân Mr