Omega-3 là dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Bổ sung Omega-3 thường xuyên và liên tục sẽ giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe trí não, thị lực và tim mạch. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được Omega-3 mà phải phù thuộc từ nguồn cung cấp từ bên ngoài qua thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Omega-3 là một nhóm các acid béo không no chuỗi dài với hai thành phần chính là DHA và EPA. Omega-3 ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể còn tham gia vào nhiều cấu trúc quan trọng của cơ thể như màng tế bào, tinh trùng, não bộ, tế bào võng mạc và hệ thần kinh. Bổ sung Omega-3 sẽ giúp nâng cao và cải thiện sức khỏe não bộ, thị giác và tim mạch. 

Những tác dụng của Omega-3 đối với cơ thể

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Theo thống kê, các bệnh về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Các bệnh tim mạch thường gặp bao gồm mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, bệnh huyết khối, rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra thành phần EPA trong Omega-3 đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe tim mạch. Người trung niên và cao tuổi bổ sung Omega-3 giàu EPA sẽ giúp dự phòng nguy cơ hoặc giảm nhẹ đang mắc các bệnh tim mạch bổ sung Omega-3 giàu EPA sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh lý. 

Omega-3 giàu EPA giúp hạ lipid máu (mỡ máu cao) 

Omega-3 giàu EPA giảm mỡ máu bằng cách giảm tổng hợp Triglyceride, giảm sự kết hợp Triglyceride vào LDL, giảm tiết Triglyceride và tăng cường thanh thải Triglyceride khỏi LDL. Sử dụng Omega-3 tinh chế với liều 2g (DHA+EPA) mỗi ngày sẽ giúp hạ lipid máu cũng như duy trì chỉ số mỡ máu ở mức ổn định. Đặc biệt, Omega-3 có thể kết hợp với thuốc tây hoặc sử dụng như một biện pháp thay thế trong điều trị mỡ máu. Từ đó giúp giảm liều, giảm sự phụ thuộc vào thuốc và giảm tác dụng phụ của thuốc tây. 

Omega-3 giàu EPA giúp ổn định huyết áp

Omega-3 giúp ổn định huyết áp thông qua cơ chế giãn mạch, giảm viêm và cải thiện cơ chế nội mô. Omega-3 kích thích sản xuất các chất như NO, epoxit và eicosanoid giúp giãn mạch và giảm huyết áp. Bổ sung liều khoảng 3g DHA+EPA mỗi ngày sẽ giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định. Omega-3 cũng có thể sử dụng kết hợp với thuốc tây trong điều trị cao huyết áp.

Omega-3 giàu EPA giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý khác như suy tim, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Omega-3 giàu EPA giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong lòng mạch. Bổ sung 1g EPA+DHA mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch.

Omega-3 giàu EPA giúp dự phòng các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ

Omega-3 giúp dự phòng các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao. Omega-3 giúp chống rối loạn nhịp tim, chống huyết khối và giảm viêm. Một trong những tác dụng nổi bật của Omega-3 là chống kết tập tiểu cầu và hình thành cục máu đông trong lòng mạch, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ tim và đột quỵ não. Sử dụng với liều 1g DHA + EPA/ngày sẽ giúp dự phòng các bệnh tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ.

Tác dụng đối với sức khỏe mắt và não bộ

Với não bộ

DHA là thành phần chính cấu tạo nên bộ não và hệ thần kinh, đây là thành phần then chốt giúp hoàn thiện hệ thần kinh của trẻ. Bổ sung đầy đủ Omega-3 trong thai kì sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện, tăng chỉ số IQ, tăng cường sự tập trung và khả năng ghi nhớ. Đồng thời, Omega-3 giàu DHA còn giúp phòng ngừa các bệnh thần kinh ở trẻ như trầm cảm, tăng động giảm chú ý. Đối với trẻ em, tỷ lệ DHA/EPA tốt nhất là 4/1 vì đây là tỷ lệ có trong sữa mẹ. 

Đối với người trưởng thành, DHA có tác dụng bảo vệ sức khỏe thần kinh và thị giác. Bổ sung DHA giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Với người cao tuổi, DHA có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chống lão hóa thần kinh, suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến sa sút trí tuệ như Alzheimer. 

Với sức khỏe của mắt

DHA là thành phần quan trọng trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe thị giác. Đây là thành phần quan trọng cấu trúc lên hệ thống lipid và hệ thống võng mạc của mắt. DHA giúp tăng cường thị lực và bảo vệ mắt khỏi những tác nhân có hại từ môi trường như tia cực tím, ánh sáng xanh từ màn hình điện tử.  

Bổ sung Omega-3 giàu DHA cho trẻ sẽ giúp phát triển thị giá, ngăn ngừa tác hại từ thiết bị điện tử, đồng thời ngăn ngừa và cải thiện các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị. Với người trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi, DHA giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mắt, cải thiện tình trạng khô mắt, mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng.

Với phụ nữ mang thai và đang cho con bú: Omega-3 giàu DHA giúp thai nhi phát triển toàn diện và ngăn ngừa các biến chứng như sinh non, dị tật ống thần kinh. Omega-3 giàu DHA cũng giúp nâng cao sức khỏe của mẹ trong thai kỳ và dự phòng các biến chứng trong và sau khi mang thai như sinh non, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh, tiểu đường thai kỳ.

Trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn, cần cung cấp Omega-3 với liều DHA từ trên 150 – 600 mg mỗi ngày để phòng và cải thiện sức khỏe mắt, não bộ.

Dù Omega-3 rất cần thiết nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài vào qua thực phẩm và THỰC PHẨM CHỨC NĂNG. Để đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể, cần phải lựa chọn được loại Omega-3 tốt nhất, chứa tỷ lệ DHA/EPA phù hợp, sử dụng đúng liều và bổ sung thường xuyên và liên tục thì mới đạt được hiệu quả cao.

 

Chuyên gia Vũ Văn Lực tư vấn về những tác dụng tuyệt vời của Omega-3 

Chuyên gia “mách” 5 tiêu chí cần phải nhớ khi chọn mua Omega-3

Hiện nay, có nhiều người quan niệm rằng, Omega-3 tốt là loại có hàm lượng thật cao, viên to hoặc phải là hàng nhập ngoại. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm 

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực, Nguyên Bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Hà Thành, sản phẩm Omega-3 tốt phải đạt được 5 tiêu chuẩn sau:

1, Thứ nhất: Phải chọn Omega-3 dạng Triglyceride vì đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất. Hiện nay, Omega-3 có 2 dạng là Triglyceride và Ethyl Ester. Trong đó dạng Triglyceride có chất lượng vượt trội với các ưu điểm như bền hơn, ít bị oxy hóa, cho khả năng hấp thu và chuyển hóa tốt hơn, ít tanh và dễ sử dụng hơn loại Ethyl Ester. Omega-3 dạng Triglyceride thường có mặt trong các sản phẩm Omega-3 cao cấp.

2, Thứ hai: Omega-3 phải giàu DHA và EPA

3, Thứ ba: Chọn Omega-3 phải có nguồn nguyên liệu tinh chế, sạch và không chứa các kim loại nặng hoặc tạp chất.

4, Thứ tư: Cần chọn sản phẩm Omega-3 có tỷ lệ DHA/EPA phù hợp với từng đối tượng cụ thể:

 • Với trẻ em, phụ nữ có thai và người trưởng thành cần chăm sóc sức khỏe não, mắt và tim mạch: chọn Omega-3 giàu DHA hơn.
 • Người trung niên và cao tuổi cần chọn Omega-3 giàu EPA hơn do có nguy cơ cao hoặc đang mắc các bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao.

5, Thứ năm: Sản phẩm phải được bộ Y tế cấp phép và phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín.

Dùng Omega-3 như thế nào là đúng?

Đối với mỗi độ tuổi và tình trạng bệnh lý thì như cầu bổ sung Omega-3 cho cơ thể cũng khác nhau:

Theo cơ quan cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu EFSA, nhu cầu Omega-3 cần thiết để bổ sung cho cơ thể như sau:

 • Bệnh cao huyết áp: Cần 3g EPA + DHA mỗi ngày 
 • Bệnh mỡ máu cao: Cần 2g EPA + DHA mỗi ngày 
 • Bệnh xơ vữa động mạch: Cần 1g EPA + DHA mỗi ngày
 • Người trung niên và người cao tuổi: Cần  từ 1g EPA + DHA mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao, huyết khối, giảm nguy cơ đột quỵ. Đồng thời đủ để cải thiện sức khỏe mắt, trí não.
 • Trẻ em từ 2 – 8 tuổi: Cần 200mg DHA + EPA mỗi ngày để đảm bảo cho nhu cầu phát triển của cơ thể
 • Người bình thườngtrẻ em trong độ tuổi đi học: Cần 200 – 400mg  DHA + EPA mỗi ngày để duy trì sức khỏe về mắt và trí não.
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú:  Cần 400 – 600mg DHA + EPA để duy trì sức khỏe của cả mẹ và bé.

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực, hiện nay trên thị trường có sản phẩm Omega 3 Vinh Gia của công ty CP Dược Phẩm Vinh Gia đáp ứng đủ 5 tiểu chuẩn trên.. 

Cụ thể, Omega 3 Vinh Gia được sản xuất bằng nguyên liệu Omega 3 tinh chế, dạng Triglyceride, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy. Nhà sản xuất ứng dụng công nghệ VIVOMEGA trong quá trình bào chế cho ra thành phẩm Omega-3 giàu DHA và EPA. 

Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng đối tượng khác nhau:

 1. Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (DHA 150mg + EPA 45mg), giàu DHA hơn, tỷ lệ vàng DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn cần bảo vệ sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên uống có kích thước nhỏ, rất dễ uống.
 2. Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (EPA 340mg+ DHA 170mg), giàu EPA hơn thích hợp với người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch. Dùng lâu dài giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Bộ sản phẩm Omega 3 Vinh Gia đã được bộ Y tế cấp phép lưu hành và được phân phối bởi Dược Phẩm Vinh Gia – đơn vị đã có hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam. 

Cách dùng Omega 3 Vinh Gia để đạt hiệu quả cao:

 Với Trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn: Dùng Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên)

 • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: Ngày uống 1 viên (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)
 • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người lớn (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): Ngày uống 1-2 viên
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú: Ngày 2-4 viên chia 2 lần.

Với người (từ trung niên đến cao tuổi) đang mắc bệnh hoặc cần dự phòng các bệnh Xơ vữa động mạch, Mỡ máu cao, Huyết áp cao, Rối loạn nhịp tim, Huyết khối – Muốn phòng nguy cơ đột quỵ: Dùng Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên)

 • Mỡ máu cao: 2g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 4v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Huyết áp cao: 3g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 6v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 1g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 2v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Với liều Omega 3 Vinh Gia2 từ 2v/ngày thì cũng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) để sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng và để tăng cường trí nhớ.

Lưu ý: 

 • Nên uống sau các bữa ăn.
 • Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.
Để được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 19001259 / 0896509509

Sản phẩm nên dùng

 • Omega 3 Vinh Gia: 249.000đ/hộp 100 viên (Mua 6 hộp tặng 01 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
 • Omega 3 Vinh Gia 2: 499.000đ/hộp 60 viên (Mua 6 hộp tặng 1 hộp cùng loại, bằng cách tích điểm)
Liên hệ ngay Hotline miễn cước 1800558889 và được hướng dẫn mua hàng

  Omega 3 Vinh GiaOmega 3 Vinh Gia 2
  Tìm nhà thuốc gần nhất

  Quân Mr